Bé bị chàm sữa làm sao hết? Lời khuyên từ bác sĩ

Bé bị chàm sữa làm sao hết? Lời khuyên từ bác sĩ

  • Post by : Mr Sáng
  • Th4, 15 2023
  • Bệnh Ngoài Da, Chàm sữa, Tư Vấn
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Bé bị chàm sữa làm sao hết? Lời khuyên từ bác sĩ

Bé bị chàm sữa làm sao hết? Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa. Chàm sữa là một bệnh do cơ địa dị ứng, nên mục đích điều trị là nhằm bình thường hóa làn da, kéo dài thời gian lành bệnh, hạn chế tái phát, chứ không phải điều trị khỏi hẳn. Vì vậy, trẻ đang ở giai đoạn bị chàm sữa (nhất là giai đoạn cấp) không nên nhập viện vì môi trường bệnh viện có thể làm cho bé bị nhiễm trùng thêm.

Đến này, các nhà khoa học đều nhìn nhận và thống kê cho thấy chàm sữa là một bệnh lý viêm da thường gặp ở trẻ em. Song nguyên nhân gây bệnh vẫn còn là ẩn số nên việc điều trị tiệt căn cũng rất khó khăn, một số trường hợp cháu đã 3-4 tuổi vẫn còn, bệnh dễ tái phát khi thời tiết thay đổi hoặc ăn, uống những chất hay gây dị ứng.

bé bị chàm sữa làm sao hết

Do đó, để điều trị hiệu quả, cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng và tắm rửa cho bé cẩn thận, nhất là giai đoạn đang viêm cấp. Sau đây blog trị chàm sữa cho mẹ sẽ mang đến những thông tin và lời khuyên bổ ích đến từ bác sỹ chuyên khoa nhi:

Chuyên mục mẹ hỏi bác sĩ trả lời

Mẹ hỏi:

Bé bị chàm sữa hay sao đó bác sĩ ơi. Em thấy mẩn đỏ hết cả 2 má, lên cả mi mắt, em bôi chlorocina-H nhưng cứ thường xuyên bị lại. Vậy em phải làm sao ạ? Em cảm ơn!

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn.

Theo mô tả của bạn thì nhiều khả năng bé của bạn bị chàm sữa, đây là 1 dạng chàm thể tạng xảy ra ở trẻ từ 2 tháng đến 2 tuổi, thường lành tính nhưng rất hay tái phát, không hết hẳn. Sau 2 tuổi thường tự biến mất. Cách chăm sóc bé bị chàm sữa tốt nhất là bảo vệ làn da bé, không để bội nhiễm bao gồm:

1. Tắm bằng nước ấm 1-2 lần/ ngày
2. Bôi các loại thuốc dưỡng ẩm như: ceredan, cetaphil, physiogel..2-4 lần/ ngày
3. Kháng viêm, kháng sinh theo y lệnh bác sĩ.

Để biết bé có đúng bị chàm sữa không, bạn nên đưa bé đế khám phòng khám da liễu BV Nhi Đồng để bác sĩ thăm khám trực tiếp mới biết chính xác nhé!

Thân ái!

>> Tham khảo Kem Đa Năng Bà Vân trị chàm sữa cho bé hiệu quả an toàn

Mẹ hỏi:

Cháu chào bác sỹ . Con cháu được 2 tháng tuổi và bị mẩn đỏ bong tróc da cháu đưa bé đi khám thì được chuẩn đoán là bé bị chàm sữa. Bác sỹ kê đơn cho cháu thuốc gồm có thuốc enoti, kem kẽm oxyd 10% và clorephamin để uống.

Cháu tham khảo trên mạng thì người ta bảo thuốc clorephamin chống chỉ định dùng cho trẻ sơ sinh và phụ nữa cho con bú nên cháu không dám cho bé nhà cháu uống cháu chỉ bôi thuốc enoti và kem kẽm oxyd thì thấy bôi được 2 hôm vết chàm hết hẳn nhưng cháu cứ ngừng bôi thuốc cái là hôm sau lại nổi mẩn đỏ lên ạ.

Cháu cho bé đi khám lại thì bác sỹ kê đơn thuốc khác gồm sữa rửa gammaphil, thuốc eumovate và vẫn có thuốc clorephamin về uống. Cháu muốn hỏi bác sỹ là có thuốc nào trị hết chàm cho bé mà không phải uống clorephamin mà vẫn khỏi dứt điểm vết chàm ko ạ.

Mà cháu đọc báo thấy người ta bảo không nên dùng lâu dài các loại thuốc này sẽ ảnh hưởng đến da và tuyến yên, tuyến thượng thận của bé. Bé nhà cháu bị ở mặt bôi nhiều loại thuốc này có ảnh hưởng đến da của bé không ạ?

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn.

Theo mô tả của bạn thì nhiều khả năng bé bị chàm sữa. Bạn có thể chăm sóc bé bằng cách:
1. Tắm bằng nước ấm 1-2 lần/ ngày
2. Bôi các loại thuốc dưỡng ẩm như: ceredan, cetaphil, physiogel..2-4 lần/ ngày.
3. Kháng viêm, kháng sinh theo y lệnh bác sĩ. ( không khuyến cáo)
Đối với trường hợp của bé, bạn có thể bôi kem trị chàm sữa cho trẻ sơ sinh – Diệp Bảo để dùng cho bé hết chàm sữa nhé. Không nhất thiết dùng chlorpheramin ( chống ngứa), eumovat ( kháng viêm, dễ teo da, tổn thương đa cơ quan nếu dùng nhiều, kéo dài)

Thân ái!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Bé bị chàm sữa làm sao hết? Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa. Hy vọng các bạn đã có thêm thông tin tham khảo từ bác sĩ chuyên khoa. Dongygiatruyenbavan. chúc các bạn và gia đình nhiều sức khỏe