Cách trị Zona Thần Kinh bằng Kem Đa Năng Bà Vân

Cách trị Zona Thần Kinh bằng Kem Đa Năng Bà Vân

Trước khi đi vào tìm hiểu Cách trị Zona thần kinh bằng Kem Đa Năng Bà Vân mời các bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng của bệnh Zona thần kinh (giời leo) trước nhé.

Zona thần kinh là bệnh nhiễm trùng do virus varicella-zoster, cũng là virus gây bệnh thủy đậu. Ngay cả sau khi bạn đã hết thủy đậu, virus vẫn có thể sống trong hệ thần kinh trong nhiều năm trước khi tái hoạt lại gây ra bệnh zona. Bệnh zona cũng có thể được gọi là herpes zoster. Đây là bệnh nhiễm trùng do virus được đặc trưng bởi dấu hiệu phát ban da màu đỏ gây đau và rát. Bệnh zona thường có biểu hiện là một dải mụn nước ở một bên của cơ thể, thường trên thân, cổ hoặc khuôn mặt. Bệnh này không phải là một tình trạng đe dọa tính mạng nhưng có thể gây đau. Vắc-xin có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh zona, điều trị sớm có thể giúp rút ngắn thời gian nhiễm bệnh và giảm nguy cơ biến chứng.

Giời leo và zona là một bệnh

Người bệnh sau khi bị thủy đậu, các siêu virus ngừng hoạt động ở dạng ngủ động tại các tế bào thần kinh trong nhiều năm. Tùy vào tình trạng sức khỏe của từng người mà các siêu vi này sẽ tái hoạt động. Chúng di chuyển dọc theo đường dây thần kinh tủy sống phát ra da gây nên tình trạng viêm nhiễm, hoại tử xuất huyết gây ra cảm giác đau đớn, nóng rát cho người bệnh. Cùng với đó là sự xuất hiện của hồng ban. Mụn nước, các hạch ngoại biên vùng lân cận sưng to. Sang thương chi xuất hiện ở một bên của cơ thể tạo nên dấu hiệu dễ nhận biết bệnh.

Nguyên nhân gây nên bệnh giời leo

Chưa ai biết được chính xác nguyên nhân vì sao virus thủy đậu lại có thể tái hoạt động và gây ra bệnh Zona. Một vài khả năng có thể xảy ra là:

– Stress

– Mệt mỏi

– Hệ miễn dịch suy yếu (có thể là do tuổi tác, bệnh tật, thuốc men làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể để có thể giữ được virus thủy đậu trong trạng thái bất hoạt).

– Ung thư.

– Các biện pháp điều trị bằng tia xạ.

– Làm tổn thương vùng da bị nổi ban

Các triệu chứng khi mắc bệnh Zona thần kinh

Tùy thuộc vào dây thần kinh nào bị ảnh hưởng, bệnh Zona có thể xuất hiện ở nhiều khu vực khác nhau trong cơ thể

+ Triệu chứng đầu tiên của Zona thường là tăng cảm giác da hoặc cảm giác đau ở 1 phía của cơ thể. Những cảm giác da có thể gặp là ngứa, căng, bỏng, nhức dai dẳng hoặc đau sâu, đau nhói.

+ Thông thường thì sau khi cơn đau xuất hiện được 1-3 ngày các dải ban sẽ nổi lên, tấy đỏ, phồng lên ở ngay vị trí đau. Sau đó nó sẽ tụ mủ và đóng vảy trong 10-12 ngày.

+ 2 – 3 tuần sau, ban sẽ biến mất và vảy rơi ra và có thể để lại sẹo.

Cách trị Zona Thần Kinh bằng Kem Đa Năng Bà Vân

Zona thần kinh hay giời leo có lây không?

Zona thần kinh là bệnh không lây. Tuy nhiên đối với người chưa từng bị thủy đậu hay chưa được chủng ngừa bệnh thủy đậu thì nên tránh tiếp xúc với người bệnh bởi rất có thể sẽ bị lây nếu sức đề kháng kém.

Đối với trẻ em nếu đã được tiêm chủng ngừa bệnh thủy đậu, sẽ không cần phải lo nguy cơ bị thủy đậu và zona thần kinh. Bệnh zona thần kinh hay giời leo không phát thành dịch và bùng phát như thủy đậu hay các bệnh truyền nhiễm khác.

Cách trị Zona thần kinh bằng Kem Đa Năng Bà Vân

Khi bị bệnh zona thần kinh các bạn cần kiêng các loại hóa chất tẩy rửa như xà phòng, sữa tắm mà thay vào đó sử dụng các loại nước lá có tính sát khuẩn cao như lá trầu không, tía tô, kinh giới…để rửa, hoặc có thể sử dụng Lá tắm Bà Vân. kết hợp với bôi Kem Đông Y Bà Vân ngày từ 3 đến 4 lần, bôi một lần để qua đêm

Để không bị bệnh zona thần kinh thì các bạn cần tránh xa các nơi có nhiều cây cối rậm rạp, vệ sinh môi trường sống xung quanh sạch sẽ, đi ngủ mắc màn cẩn thận

Mua Kem Đa Năng Bà Vân ở đâu uy tín?

Để mua được Kem đông y gia truyền Bà Vân chính hãng bạn nên tìm đến những chi nhánh đại lý uy tín trong hệ thống của Đông Dược Bà Vân

Phone/zalo: 0979.279.215

Fanpage: Facebook.com/kemdanangbavanchinhhang

Trả lời